Làm tôm hấp bia loại cao cấp có thịt dê tươi
Tôm hấp bia nhậu đêm khuya... Mẹ tớ mới gửi tôm từ quê lên và không quên dặn di dặn lại là phải ăn liền chứ bỏ tủ đá thì mất chất, hết tươi. Thế là tớ đem ra hấp bia ăn khuya với cả nhà ngay và luôn... món nì làm cực nhanh và dễ chưa từng thấy
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mua 500g thịt dê tươi
- Mua 100g tía tô
- Mua 5 nhánh sả
- Mua 1 trái ớt sừng
- ½ muỗng sa tế
- Mua 1 nhánh gừng nhỏ
- Mua gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.
- Mua 1kg tôm biển
Làm nước chấm
- 1 – 2 thìa chao
- 1 muỗng đường
- ¼ muỗng bột canh
- ½ muỗng sa tế ớt
Làm tôm hấp bia loại cao cấp có thịt dê tươi
Bước 1:
Để có món tôm hấp bia ngon điều quan trọng là con tôm phải còn tươi. Tốt nhất khi lựa chọn là tôm cầm lên phải giãy mạnh, vỏ tôm bóng, trơn, sống giữa tôm tươi và trong.
Món tôm hấp ngon quan trọng nhất chính là việc lựa chọn được tôm tươi, chắc thịt.
Bước 2:
Bước đầu tiên khi sơ chế là rửa sạch tôm, ngâm với 1 ít muối giúp giảm bớt mùi rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch. Sau đó, cắt bỏ râu, không cần bỏ đầu như khi là các món tôm khác nhé.
Bước 3:
Cho tôm vào xửng hấp, trộn đều với sả rồi đổ bia vào nồi.
Bước 4:
Đây nắp và hấp trong khoảng 6 – 8 phút, sau đó tắt lửa và để thêm 2 phút. Lúc này tôm sẽ vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt vốn có (tránh luộc tôm quá chín sẽ vừa mất chất mà độ ngọt cũng giảm).
Bước 5:
Chuẩn bị muối tiêu chanh, thêm chút ớt gia tăng hương vị cho món ăn. Cho 500g thịt dê vào hấp riêng.
Bước 6:
Giờ bạn chỉ cần bày tôm ra, thịt dê đĩa và trang trí đẹp mắt là đã hoàn thành xong món tôm hấp bia ngon tại nhà.
Nhớ giữ lại trái dừa để trang trí cho món tôm hấp trái dừa đẹp mắt.