Bạn Thanh Vy và trà xanh Nhật Bản tại công Viên Tao Đàn 2019
Table of contents
Điều gì làm lên sự khác biệt trong mỗi loại cốt trà?
Có rất nhiều yếu tố tạo ra sự khác biệt cho các loại trà: giống trà, cách trồng và quá trình oxy hóa. Giống trà ngon chắc chắn sẽ cho ra những lá trà thơm nhất. Cách trồng trọt và thời điểm thu hoạch ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất của lá trà. Quá trình xử lý chính là việc oxy hóa lá trà. Quá trình này tạo ra các phản ứng hóa học trong lá trà, khiến mỗi loại trà có được màu sắc và hương vị khác nhau.
Trà có độ oxy hóa càng cao thì càng tối màu; do vậy càng cần ủ lâu và nhiệt độ nước càng cao. Ví dụ như hồng trà có màu đen, cần ủ với nước sôi 100 độ trong 10-20 phút. Trong khi đó đối trà Sentra (trà xanh Nhật Bản), có màu xanh, chỉ cần ủ trong nước sôi 80-85 độ trong 3-5 phút thôi.
Bộ ảnh của bạn Thanh Vy
Add new comment
Bài cùng chuyên mục
About Her Mook In Pink - người mẫu nổi tiếng 2018
About Her Gracelynly - người mẫu nổi tiếng năm 2018
Xe DAF MB200 của Hà Lan, xe Hino RE-100 của Nhật Bản, xe Renault Goélette của Pháp... là những loại xe buýt từng "tung hoành" trên đường phố TP HCM những năm 1990.
Phải chờ đợi rất lâu nữa chúng ta mới có cơ hội đón một ngày đặc biệt như hôm nay, vậy nên hãy gửi đến ngày hôm nay một lời chào và tận hưởng thật vui vẻ bạn nhé!