Mua mực tại VinMart và VinMart+ về hấp với bia hương vị say nồng
Table of contents
TỚI VINMART MUA "BẠT NGÀN" NGUYÊN LIỆU
- Bạn mê mẩn ẩm thực xứ Kim Chi, luôn "ứa nước miếng" trước bánh gạo xào cay tokbokki, cơm trộn bibimbap với gia vị đậm đà hay kimbab - cơm cuốn rong biển?
- Để trở thành "đầu bếp tại gia", bạn cần tìm đến các nguyên liệu chuẩn Hàn như rong biển, sốt tương đen, ớt bột đặc trưng để tạo nên hương vị khó nhầm lẫn của xứ lạnh Hàn Quốc
- Ghé thăm ngay siêu thị VinMart gần nhất để bổ sung cho căn bếp gia đình những nguyên liệu cần thiết cho bữa ăn Hàn Quốc "ngon không cưỡng nổi" bạn nhé!
Tới Vinmart mua nguyên liệu chuẩn bị
- Mực: 300gr
- Bia: 1 lon Tiger
- Sả, gừng, quả chanh, lá chanh, 2 quả ớt xanh
- Chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng, mùi tàu, giá đỗ mua tại VinMart và VinMart+
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu
- Bánh tráng cuốn mua tại VinMart và VinMart+
Cách làm món mực hấp bia
Mua mực tười ngon tại VinMart và VinMart+
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mực tươi bạn chọn loại mực ống hoặc mực trứng cho ngon nhé. Sau khi mua về bạn rửa sạch, lấy hết túi mực, rửa sơ qua với nước muối pha loãng để thịt mực săn chắc hơn.
- Sả rửa sạch, đập dập hoặc chẻ sợi. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh bỏ cuốn, rửa sạch, giã nát. Gừng cạo vỏ, đập dập.
- Rau húng, mùi tàu nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Chuối xanh gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào thau nước cho pha muối và chanh để chuối không bị thâm.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt lát mỏng. Khế rửa sạch, cắt lát mỏng.
Bước 2: Ướp mực
Bạn cho mực đã sơ chế vào âu, thêm vào gừng, sả, lá chanh, thêm xíu muối, bột ngọt, trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút.
Bước 3: Hấp mực
Đặt nồi lên bếp, khưi bia và cho vào nồi, nấu sôi rồi cho mực vào hấp cách thủy trong 15 phút. Khi hấp nhớ cho sả, lá chanh, gừng ướp mực vào cho mực thơm nhé.
Bước 3: Pha nước chấm
Trong khi chờ mực chín, bạn pha nước mắm chấm mực theo công thức sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột vào bát khuấy tan. Sau đó, bạn cho ớt xanh giã nát, gừng băm vào bát khuấy đều, vắt nước cốt ½ quả chanh vào là hoàn thành.
Bước 4: Thưởng thức
Mực vừa chín tới, bạn lấy mực ra, thưởng thức cùng các rau sống và chấm nước mắm chua ngọt nhé. Lưu ý là chỉ nên hấp mực vừa chín tới để giữ được độ giòn, ngọt của mực nhé.