Hướng dẫn làm tôm hấp bia Tiger và xả thông thường
Table of contents
Món tôm hấp bia sả thơm ngon giúp ngày cuối tuần của gia đình trở nên trọn vẹn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mua 1kg tôm biển
- Mua 3 củ sả
- Mua 1 chai bia Tiger
- Chanh, ớt
- Muối hột
Cách làm tôm hấp bia thông thường
Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo
Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.
Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.
Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.
Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.
Đã hoàn thành món tôm hấp bia thông thường với công thức đơn giản chỉ trong vài phút. Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng nhé!
Bổ sung món làm tôm hấp bia, hạt tiêu và muối
Nguyên vật liệu
- Tôm sú: 500 gam
- Sả: 2 củ
- Bia: 1 lon
- Gia vị: Hạt tiêu, muối
Cách làm tôm hấp bia, hạt tiêu và muối
- Tôm đem cắt bỏ râu còn không cần phải cắt 1.2 đầu như sơ chế làm các món ăn khác. Để thật ráo nước rồi ướp với 1 thìa cafe muối, hạt tiêu
- Sả rửa sạch, thái lát mỏng
- Cho tôm vào nồi, cho sả vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào. Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy nắp thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.
- Bày tôm ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon
- Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều
Đĩa tôm hấp bia đỏ tươi, nóng hổi, bóc lớp vỏ tôm rồi chấm với muối tiêu rất là ngon. Vì hấp bia nên giữ được hương vị rất riêng của tôm.