Cách làm Kim chi Việt Nam ăn kèm xôi gấc

Cách làm Kim chi Việt Nam ăn kèm xôi gấc

Cách làm Kim chi Việt Nam

Bước 1:

Củ sen, cà rốt, su hào bạn gọt vỏ rồi cắt thành lát mỏng, trộn chung với 20 gram muối rồi ướp 10 phút cho thấm, sau đó rửa sạch qua nước lạnh, cho các nguyên liệu này vào âu, ngâm với hỗn hợp giấm đường ( 200gram giấm và 100gram đường) ngâm 30 phút.

Bước 2:

Ngâm xong vớt ra đổ nước đi, cho 200gram cải chua vào ngâm cùng + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng ớt sừng băm nhuyễn + 1 chút ớt hiểm băm (nếu thích ăn cay) + 2 muỗng tương ớt, trộn đều rồi cất trong tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng, bạn có thể dùng món kim chi này trong vòng 5 ngày nếu bảo quản lạnh, dùng ăn kèm các món chiên nướng rất ngon.

Nước chấm gà cho xôi gấc

Xem lại cách làm xôi gấc

>> Gà chiên xôi gấc ngon chuẩn nhà hàng năm sao

Bước 1:

Bắc nồi nhỏ lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi phi thơm 5gram tỏi băm, 5gram hành băm cho thơm.

Bước 2:

Cho thêm 5gram giấm tiều + 5 muỗng nước lạnh + 2 muỗng dầu hào +2 muỗng đường + 2 muỗng tương ớt vào, khuấy đều. Bạn đun cho nước sốt này sôi lên và sệt lại rồi tắt bếp. Nước sốt này dùng để chấm thịt gà.

Vậy là cách làm món gà chiên xôi gấc này đã xong rồi. Bạn chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa rồi dùng xôi gấc và kim chi trang trí xung quanh cho đẹp mắt.

Giờ thì bạn có thể yên tâm Giáng sinh này bạn và gia đình sẽ có một món ăn thật hấp dẫn để thưởng thức cùng nhau rồi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user admin
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0908479213. Email: tommy@pitago.tech

Món ăn