Món nướng: Gà xiên nướng kiểu Thái
Gà xiên nướng kiểu Thái
- Thịt đùi gà 600gr
- Bơ đậu phộng 2 muỗng canh
- Giấm gao 2 muỗng canh
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Chanh 1 trái
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Rau mùi
- Gia vị nêm nếm: dầu mè, ớt bột, muối, đường.
- Que xiên
Đôi khi chúng ta nên thay đổi khẩu vị, thực đơn của gia đình bằng những món ăn lạ, khác biệt với những món ăn thường ngày. Như vậy không chỉ giúp các bé trong nhà thích thú mà cũng khiến chính bản thân người nấu cảm thấy yêu thích công việc bếp núc hơn nữa
Cách làm:
Bước 1: Rau mùi, tỏi, gừng băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn đều gia vị nêm nếm cùng rau mùi, tỏi và gừng băm nhuyễn thành hỗn hợp đặc.
Bước 3: Gà rử sạch, chặt thành từng khúc hình vuông nhỏ và để ráo.
Bước 4: Cho thịt gà ướp cùng với ½ hỗn hợp gia vị đã làm trong 1 – 2 tiếng.
Bước 5: Ngâm xiên và nước lạnh trước khi xiên thịt. Xiên thịt bạn cũng lưu ý tạo khoảng cách giữa các miếng chứ đừng xiên các thịt quá gần nhau.
Bước 6: Nướng các xiên thịt trong nhiệt độ khoảng 180 trong khoảng 15 phút. Sau đó trở mặt xiên và nướng thêm 5 phút nữa. Sử dụng ½ phần hỗn hợp còn lại để làm nước chấm.