Kẹo hạt dẻ một cách ăn ngon cho buổi xế chiều
Nếu đã từng thích mê món hạt dẻ Trùng Khánh nướng, có lẽ bạn cũng muốn thử xem loại kẹo hạt dẻ này, cũng là một cách ăn rất #thú_vị
Đây là cách làm kẹo hạt dẻ của người Hàn Quốc. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, ăn khá là ngon, mỗi tội sau khi hì hục làm thì mình ăn thấy giống khoai lang luộc quá :D, loại khoai mật ấy, vì nguyên liệu có dùng mật ong nữa mà Kẹo có trộn thêm ít rượu brandy nên vị cũng đặc biệt hơn, tất nhiên là ăn kẹo này không thể say được
Nguyên liệu làm kẹo hạt dẻ
- 30 hạt dẻ Trùng Khánh (chestnut)
- 2 tbs mật ong
- 2 tbs đường
- 1 tbs rượu brandy
- 1/8 tsp muối
Cách làm kẹo hạt dẻ
- Luộc chín hạt dẻ, bóc bỏ vỏ, giã hoặc nghiền nhân, hoặc cho nhân vào máy xay nhuyễn.
- Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào với bột hạt dẻ.
- Cách tạo hình cho kẹo thì tùy thích. Có thể dùng các khuôn kẹo bé bé xinh xinh để tạo hình, hoặc đơn giản là viên tròn lại rồi gói trong túi bóng.
Lưu ý
- Hạt dẻ luộc thường ẩm, sẽ khó xay bằng máy. Vì thế nên để hạt dẻ nguội và khô đi trước khi xay. Nếu có thể, thay vì luộc mà rang chín hạt dẻ, hạt dẻ sẽ khô hơn, dễ xay hơn.
- Kẹo không ăn hết có thể bảo quản trong tủ lạnh, vẫn giữ được hương vị thơm ngon.