Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2020

Posted on Fri, 04/03/2020 - 19:20
48 views

Share Everywhere

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn thi dự kiến sẽ diễn ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Theo Bộ GD-ĐT, đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2020 đã được xây dựng bám sát vào hhướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 năm học 2019-2020 mà Bộ GD-ĐT mới ban hành.

>> Bộ GD&DT công bố đáp án và đề thi môn Lịch Sử THPT quốc gia 2019

>> Bộ GD&DT công bố đáp án và đề thi môn GDCD THPT quốc gia 2019

>> Bộ GD&DT công bố đáp án và đề thi môn Hóa học THPT quốc gia 2019

Hướng dẫn điều chỉnh này ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và để công tác dạy - học phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học đã điều chỉnh. Trong đó, nhiều nội dung dạy học được tinh giản theo hướng cắt giảm; chuyển sang tự học hoặc giảm mạnh về mức độ, yêu cầu cần đạt.

Bộ GD-ĐT công bố điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia vào ngày 8 - 11.8.2020

Trước khi dịch #Covid_19 xảy ra, Bộ GD-ĐT chủ trương sẽ không xây dựng và công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay vì cách thức thi không thay đổi so với năm 2019.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến học sinh cả nước phải nghỉ học kéo dài, Bộ GD-ĐT đã phải điều chỉnh tới 2 lần khung kế hoạch thời gian năm học và lịch thi THPT quốc gia nên việc công bố đề tham khảo được coi là một kênh thông tin giúp học sinh và các nhà trường ôn tập phù hợp hơn.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Profile picture for user Đệ Nhất Nướng
1. Khó khăn nào rồi cũng qua. Cũng giống như sau cơn mưa, trời lại sáng.
2. Những thứ không phải của mình, đừng nên gượng ép. Có thể bạn sẽ đánh mất luôn những gì đáng ra mình đang có. Biết hài lòng với cuộc sống hiện tại.
3. Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự khi trong bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ có hi vọng, sẽ tìm thấy con đường để bước tiếp.
4. Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.
5. Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.