Cẩn trọng khi thải độc bằng hoa quả - Detox bằng hoa quả

Posted on Sat, 01/25/2020 - 15:03
97 views

Share Everywhere

Tác hại nguy hiểm của thanh lọc cơ thể, detox bằng hoa quả không đúng cách, theo các chuyên gia khuyến cáo, phương pháp này không thực sự mang lại lợi ích như những thông tin đã đăng tải, thậm chí làm chậm sự trao đổi chất, hạ đường huyết… ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

Phương pháp detox - cẩn trọng khi thải độc bằng hoa quả

Nhiều người đang áp dụng phương pháp detox bằng hoa quả kết hợp nhịn ăn với mong muốn giúp cơ thể giảm cân và thải độc cơ thể. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe của Menshealth khuyến cáo, đây không phải là giải pháp tối ưu hay mang lại lợi ích lâu dài như trong lý thuyết.

Phương pháp detox hiện đang được sử dụng rộng rãi là chế độ ăn lỏng bao gồm nước trái cây là chủ yếu. Ý tưởng của phương pháp là giúp cơ thể “tạm nghỉ”, phục hồi hệ tiêu hóa và quan trọng là làm mất đi một số trọng lượng cơ thể. Bạn hiểu rằng đó là các chất độc được tống khứ ra ngoài cơ thể, tuy nhiên thực tế đó chỉ do mất nước, carbohydrate chứa trong các cơ quan và các chất kích thích đường ruột. Tất cả các yếu tố này sẽ tái xuất hiện khi bạn ăn uống bình thường trở lại.

Không thải được độc, thậm chí còn gây hại

Chế độ ăn kiêng detox có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và mất cân bằng lượng đường trong máu. Mất cân bằng đường trong máu là vấn đề cực kỳ nguy hiểm đối với những bệnh nhân tiểu đường hay bị những bệnh khác. Không những thế, hầu hết các chế độ ăn kiêng detox không cung cấp đủ chất xơ để giúp làm sạch đường ruột của chúng ta. “Thật mỉa mai khi một phương pháp giúp thanh lọc, giải độc lại loại bỏ chất làm sạch ra khỏi cơ thể”, một bác sĩ của Menshealth khuyến cáo.

Chế độ detox ăn kiêng cũng không cung cấp đủ protein cho cơ thể nên hiển nhiên khiến bạn luôn cảm thấy đói. Sự thiếu hụt protein còn gây khó khăn cho cơ thể trong quá trình đào thải các chất độc, khiến sức khỏe bạn suy giảm rõ rệt.

Chế độ ăn kiêng detox

Tóm lại phương pháp giảm cân detox không thực sự mang lại lợi ích như lý thuyết và còn khiến cơ thể bạn cảm thấy “bị tước đoạt quyền lợi”. Một khi bạn cảm thấy thiếu thốn, bạn sẽ có xu hướng ăn bù về sau. Kết quả là tự bạn đang tạo ra một thói quen không lành mạnh cho cơ thể mình. Nếu bạn lo lắng về việc độc tố tích tụ và muốn tống khứ các chất độc ra khỏi cơ thể. Các chuyên gia sức khỏe gợi ý những cách an toàn sau đây bạn nên áp dụng để có cơ thể khỏe mạnh:

  1. Ăn một lượng hợp lý: Ăn quá nhiều tức là bạn đang tích lũy độc tố nhiều hơn cho cơ thể. Thay vì ăn được 6 chiếc bánh quy, bạn hãy ăn một chiếc thôi, đó cũng là một phần của chế độ ăn kiêng, giảm lượng thực phẩm tiêu thụ. Khi ăn, cần chậm nhai kỹ và loại bỏ các thực phẩm không lành mạnh như đồ chiên, xào, đường, đồ ăn chế biến sẵn…
  2. Ăn nhiều rau quả tươi: Nếu ăn một chiếc bánh quy, bạn vẫn thấy thèm, hãy sử dụng đến rau củ, trái cây tươi và thực phẩm hữu cơ. Ăn như thế giúp giảm lượng độc tố vào cơ thể. Rau và trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp bạn khỏe mạnh vì chúng có chứa các hợp chất giúp cơ thể đối phó với các hóa chất độc hại. Chế độ ăn “giải độc” toàn trái cây và nước rau củ quả không thực sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ.
  3. Uống đủ nước: Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, kể cả nước trà. Thận là cơ quan chính trong việc thanh lọc và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Việc uống đủ nước là một trong những cách giúp giữ thận sạch sẽ. Song không được uống quá nhiều nước vì nó sẽ khiến thận bị quá tải.
  4. Thiết lập khoảng thời gian hợp lý giữa bữa sáng và bữa tối. Nếu ăn tối lúc 7h, bạn nên ăn sáng lúc 7h hôm sau. Điều này cho phép cơ thể nghỉ ngơi (không dung nạp thêm thức ăn) trong vòng 12 giờ cho mỗi chu kỳ 24 giờ. Thói quen này còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Như vậy có thể thấy những trào lưu thải độc tự phát trên mạng hoàn toàn có thể gây hại nếu bạn không trang bị đủ kiến thức khoa học

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
1. Khó khăn nào rồi cũng qua. Cũng giống như sau cơn mưa, trời lại sáng.
2. Những thứ không phải của mình, đừng nên gượng ép. Có thể bạn sẽ đánh mất luôn những gì đáng ra mình đang có. Biết hài lòng với cuộc sống hiện tại.
3. Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự khi trong bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ có hi vọng, sẽ tìm thấy con đường để bước tiếp.
4. Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.
5. Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.