Những tác hại của việc sử dụng thiết bị di động quá nhiều

Posted on Sun, 11/24/2019 - 15:52
9 views

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, smartphone đang ngày càng phổ biến và trở thành vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, lạm dụng điện thoại không đúng cách sẽ luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm mà bạn không bao giờ có thể lường tới. Cược thủ các nhà cái uy tín như 12betpro.com hiểu được những tác hại đó và đồng thời muốn chia sẻ với bạn đọc những điều có thể gặp khi sử dụng thiết bị di động không đúng cách.

Hội chứng mất ngủ

Theo nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, ánh sáng bức xạ từ màn hình smartphone có khả năng gây ra căn bệnh mất ngủ kéo dài. Nguyên nhân là bởi, ở smartphone phát ra những ánh sáng được gọi là ánh sáng xanh gây ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ đồng thời phá vỡ nhịp sinh học của con người. Chính vì vậy, trước khi ngủ khoảng 1 giờ bạn không nên sử dụng điện thoại đồng thời không để nó ở gần phạm vi giường ngủ của mình.

Mắc bệnh về mắt

Tác hại gây khô, mờ hoặc đỏ mắt của việc nhìn quá lâu vào màn hình smartphone đã được khuyến cáo rất nhiều, tuy nhiên hầu như mọi người đều không ý thức được tầm quan trọng của việc này. Hãy sớm nâng cao tinh thần giữ gìn và bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn của mình trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Mặc bệnh về da

Có nhiều người vì sử dụng di động quá nhiều trong thời gian dài nên xuất hiện những nốt mẩn đỏ tương tự như dị ứng không rõ nguyên nhân ở vùng má, tai và thậm chí là cả trên ngón tay. Theo các bác sĩ, đây là hiện tượng thường gặp do da bị dị ứng khi tiếp xúc với bề mặt smartphone, nơi được xem là chứa nhiều vi khuẩn cao gấp 20 lần mặt bồn cầu.

Mắc bệnh trầm cảm, lo âu

Phần lớn những người mắc bệnh trầm cảm hoặc căng thẳng quá mức đều có liên quan đến việc sử dụng smartphone quá nhiều. Nguyên nhân là do tia bức xạ kích thích căng thẳng thần kinh não khiến chúng ta luôn có cảm giác hồi hộp, lo lắng không kiểm soát. Ngoài ra, những mối nguy hại từ các trang mạng xã hội còn khiến chúng ta cảm thấy mong manh hơn trong những mối quan hệ đời thực.

2-Những-tác-hại-của-việc-sử-dụng-thiết-bị-di-động-quá-nhiều.jpg

Ảnh hưởng tới các khớp xương tay, lưng và cổ

Đau cổ là triệu chứng thường hay gặp phải bởi những người chơi game hoặc có thói quen nhắn tin nhiều trên di động. Khi cúi đầu quá nhiều trong lúc sử dụng #smartphone sẽ khiến xương cổ phải chịu áp lực nhiều hơn, từ đó dẫn tới chứng đau cổ kéo dài.

Chưa kể, nếu bạn giữ điện thoại giữa cổ và vai khi cùng làm nhiều việc sẽ khiến chứng đau lưng nhanh chóng xuất hiện đi kèm với tình trạng chuột rút tới các ngón tay và cổ tay do gõ bàn phím liên tục.

Thói quen ngồi không đúng cách khi sử dụng #smartphone còn là nguyên nhân khác gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cột sống và các đốt sống ở lưng.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944227212. Email: tommy@pitago.com.vn